Trung Quốc là một đất nước lớn mạnh trong khu vực và trên thế giới hiện nay.

Với diện tích lãnh thổ rộng lớn, thiên nhiên ưu đãi đất nước có lịch sử ngàn năm này luôn khiến người dân trên thế giới hết sức ngưỡng mộ và muốn được có cơ hội khám phá, tìm hiểu.

Nhưng có lẽ điều mà mọi người không thể bỏ qua khi muốn chinh phục Trung Quốc chính là tìm hiểu những kiến thức về tiền tệ của đất nước này. 

Bạn đã biết gì về tiền tệ đang được lưu thông tại Trung Quốc? Liệu rằng một Nhân dân tệ bằng bao nhiêu đồng Việt Nam?

Sau khi đọc bài viết này chúng tôi tin rằng bạn sẽ nắm được những thông tin cơ bản về tiền tệ Trung Quốc cũng như cách quy đổi tiền tệ Trung Quốc đấy ạ.

Một Nhân dân tệ bằng bao nhiêu đồng Việt Nam?

Những hiểu biết chung về tiền tệ Trung Quốc:

Nhân dân tệ là đồng tiền được lưu hành chính thức của Cộng hòa Nhân dân Trung hoa, với hai đặc khu hành chính là Hong Kong và Macao thì tuyệt đối không lưu hành đồng tiền này.

Hiện nay bên cạnh những đồng tiền có tỷ giá lớn như bảng Anh, Euro hay Yên Nhật thì Nhân dân tệ cũng đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường thế giới khi mà tỷ giá của Nhân dân tệ cũng được giữ ở mức khá cao và ổn định.

Đồng tiền Trung Quốc được lưu hành trên hai hình thức là tiền giấy và tiền xu.

Tiền giấy có những mệnh giá như sau: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. Tiền xu có các mệnh giá như sau: 1 hào, 2 hào, 5  hào, 1 tệ.

Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ có tên giao dịch quốc tế được viết tắt là CNY và theo quy ước quốc tế  là RMB. Ký hiệu quốc tế là ¥. Đơn vị đếm của đồng Nhân dân tệ là: Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân). Trong đó 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen. 

Vậy một Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 

Tính đến đầu tháng 12/2019 tỷ giá một Nhân dân tệ (CNY) khi quy đổi sang tiền Việt Nam (VNĐ) có mức như sau: 1 Nhân Dân Tệ = 3.302,211 Việt Nam đồng. Từ đó chúng ta có thể quy đổi sang các mệnh giá khác như:

10 Nhân Dân Tệ = 33.022,105 Việt Nam đồng

100 Nhân Dân Tệ = 330.221,053 Việt Nam đồng

1000 Nhân Dân Tệ = 3.302.210,526 Việt Nam đồng 

1 vạn tệ = 33.022.105,263 Việt Nam đồng

1 triệu Nhân Dân Tệ = 3.302.210.526,316 Việt Nam đồng

Tỷ giá của đồng Nhân dân tệ cũng biến động theo giao dịch trên thị trường và tùy theo mỗi địa điểm giao dịch mà tỷ giá nhân dân tệ cũng khác nhau.

Vậy nên bạn cần quan tâm đến tỷ giá chuyển đổi nơi giao dịch để mua Nhân dân tệ với giá thấp và bán ra với giá cao.

Tại sao bạn nên quan tâm đến tỷ giá Nhân dân tệ hàng ngày?

Cần quan tâm đến tỷ giá Nhân dân tệ quy đổi sang Việt Nam đồng hàng ngày để nắm bắt được những quy luật lên xuống của nó từ đó có quyết định chuyển tiền thật phù hợp.

Đặc biệt là đối với những người kinh doanh nhập hàng hóa từ Trung Quốc với một số lượng lớn thì việc bạn quan tâm đến tỷ giá Nhân dân tệ hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến giá cả đầu ra và đầu vào đối với sản phẩm.

Hay đối với những người đi du lịch Trung Quốc thì việc bạn biết được một Nhân dân tệ bằng bao nhiêu đồng Việt Nam sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị được một số tiền đủ để bạn chi tiêu.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi Một Nhân dân tệ bằng bao nhiêu đồng Việt Nam mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn có thêm được những hiểu biết về đồng Nhân dân tệ Trung Quốc.