Từ khoảng 5 năm trước đây, Bitcoin trở thành từ khoá có lượt tìm kiếm trong top đầu của Google. Vậy, đồng tiền ảo này có gì điều gì thú vị mà có thể hấp dẫn hàng loạt người chơi và đầu tư vào nó vậy? Hãy cùng tìm hiểu về cách chơi Bitcoin dành cho người mới qua bài viết sau đây.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là dạng tiền ảo (tiền chỉ được giao dịch trên mạng), chúng không được in ra và không thể nhìn hay sờ nắm. Thay vào đó, bitcoin được sử dụng thông qua máy tính và chúng có thể được sử dụng trên toàn thế giới.

Cách chơi Bitcoin cho người mới
Bitcoin là đồng tiền ảo nhưng có trị giá tiền thật vô cùng lớn

Tuy nhiên, với đồng tiền ảo này, chúng ta hoàn toàn có thể mua bán những từng Bitcoin bằng tiền thật. Vì thế, Bitcoin đang trở thành tâm điểm của những người muốn đổi đời hay muốn làm giàu chỉ sau một khoảng thời gian ngắn.

Tìm hiểu về cách chơi Bitcoin dành cho người mới

Bitcoin thật thú vị, trị giá 1 đồng Bitcoin còn có thể lên tới hàng tỷ đồng. Vậy, với những người mới bắt đầu biết tới đồng tiền ảo này nhưng rất hứng thú và muốn chơi thì phải làm sao?

Thủ thuật mua bán kiếm lợi nhuận

Đầu tiên, khi tìm hiểu về cách chơi Bitcoin dành cho người mới chính là nắm rõ thủ thật kiếm lời từ việc mua bán. Bởi lẽ, giá trị của Bitcoin khi được đổi ra tiền thật là không cố định. Thay vào đó, chúng sẽ lên xuống thất thường và thậm chí có thể tăng hoặc giảm trị giá gấp 1000 lần chỉ sau một đêm.

Tìm hiểu về cách chơi bitcoin
Trị giá Bitcoin khi đổi ra tiền thật không cố định và có thể tăng hoặc giảm nhiều lần chỉ trong một khoảng thời gian ngắn

Vì thế, những nhà đầu tư lão luyện trong làng Bitcoin thường nắm bắt thời cơ mua lúc giá trị Bitcoin đang thấp và bán ra khi giá Bitcoin tăng. Sau khi mua Bitcoin xong, họ sẽ để vào một cái ví gọi là “Ví Bitcoin”. Ví này có thể là ví lạnh hoặc ví cứng, bạn nên tìm hiểu và so sánh lợi ích khi sử dụng 2 loại ví này để chọn ra loại ví phù hợp nhất cho mình nhé.

Đào Bitcoin

Đào Bitcoin hay còn có thuật ngữ khác là Bitcoin Mining (khai thác Bitcoin). Để thực hiện công cuộc đào Bitcoin này, bạn phải thực sự thành thạo về lĩnh vực kỹ thuật như phát triển phần mềm hay các kiến thức về phần cứng CPU, GPU. Nếu hiện tại bạn đang cảm thấy những kiến thức này còn quá mờ hồ và khó tiếp thu, thì hãy tập trung đầu tư chất xám và quay lại đào Bitcoin khi đã thực sự giỏi nhé.

Tiếp theo, hãy trang bị cho mình những kiến thức về Blockchain. Bởi vì, đào Bitcoin là quá trình xử lý và xác nhận thông tin giao dịch trên mạng lưới Bitcoin. Nói 1 cách dễ hiểu hơn, khi thực hiện mua bán Bitcoin sẽ phải mất một khoản phí giao dịch và đào Bitcoin chính là thu thập những khoản phí này về ví của mình.

Tóm lại, chơi Bitcoin là một nghệ thuật đòi hỏi bạn phải có IQ thật cao. Thêm vào đó, bạn còn phải là người có khả năng chịu áp lực tốt cũng như sức khỏe tốt để có thể làm việc lúc đêm muộn. Tuy nhiên, món hời mà bạn nhận được rất tương xứng với công sức mà bạn đã bỏ ra. Vì thế, hãy thật nghiêm túc tìm hiểu về cách chơi Bitcoin dành cho người mới nhé.