Du lịch Trung Quốc hiện nay đang trở thành một trào lưu hot đối với các bạn trẻ Việt. Bởi khoảng cách địa lý từ Việt Nam đến Trung Quốc khá gần nên du lịch nơi đây ngày một dễ dàng. Bạn cũng đang có dự định đi du lịch đến vùng đất này trong thời gian tới. Vậy thì, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về giá cả khi đi Trung Quốc ngay dưới đây.

Giá cả làm hộ chiếu, visa khi đi Trung Quốc

Visa và hộ chiếu là hai vật bất ly thân khi bạn muốn du lịch nước ngoài. Bạn cần phải thực hiện làm hộ chiếu trước khi đến giai đoạn được cấp visa.

Thường chi phí làm hộ chiếu khoảng 200.000VNĐ tại các đơn vị quản lý xuất nhập cảnh ở địa phương. Bạn sẽ nhận được hộ chiếu sau khoảng 7 ngày làm việc để tiếp tục thực hiện những thủ tục cấp visa.

Du lịch Trung Quốc được đánh giá là chuyến đi thú vị

Để có thể xin được visa đi du lịch Trung Quốc, bạn cần phải đến Đại sứ quán Trung Quốc tại thành phố Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh.

Chi phí xin visa dạo động từ 1.5 triệu đến 2 triệu đồng. Đây là số tiền đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị cho một chuyến đi du lịch.

Xem thêm: Chuyển Tiền Trung Quốc Việt Nam

Giá cả di chuyển khi đi Trung Quốc

Đến với đất nước Trung Quốc bạn cần phải có chi phí cho việc đi máy bay hoặc có thể di chuyển bằng tàu hỏa.

Đối với việc đi tàu hỏa, bạn cần phải xuất phát từ ga Gia Lâm (Việt Nam) tới ga Nam Ninh (Trung Quốc) với chi phí khoảng 800.000VNĐ. Ngoài ra, muốn đi chuyển với thời gian nhanh hơn thì phương tiện hàng không là một phương tiện tối ưu nhất.

Hiện nay, có rất nhiều đường bay có các hãng hàng không khai thác di chuyển đến Trung Quốc trong khoảng thời gian khá ngắn. Mức chi phí giao động khoảng 7 – 8 triệu đồng.

Chi phí đi lại rất hợp lý khi di chuyển tại nơi đây

Ngoài ra, khi đi tham quan tại các địa điểm bạn cần phải chi trả cho các phương tiện di chuyển như xe bus, tàu điện ngầm, taxi. Giá xe buýt khi di chuyển tại các thành phố là khoảng 1 tệ/chuyến (khoảng hơn 3,000 đồng), giá tàu điện là 3 tệ/chuyến (gần 10,000 đồng)…

Giá cả cho khách sạn, nhà nghỉ khi đi Trung Quốc

Khi đặt chân đến Trung Quốc, bạn có thể thoải mái lựa chọn chỗ nghỉ ngơi từ các khách sạn bình dân đến cao cấp.

Nhưng mức chi phí thấp nhất để có thể nghỉ ngơi tại khách sạn là 600.000VNĐ và còn tùy thuộc vào thời điểm bạn đặt chân đến nơi đây. Nếu bạn đi đến Trung Quốc vào đúng thời điểm hot của du lịch thì giá phòng sẽ có thể cao hơn so với những ngày bình thường.

Giá cả ăn uống khi đi Trung Quốc

Một thiên đường ẩm thực được thu nhỏ tại Trung Quốc với vô vàn những món ăn ngon từ đường phố đến hàng quán sang trọng.

Cũng giống như Việt Nam, chỉ cần bỏ ra khoảng 200.000VNĐ là bạn đã có thể ăn uống đường phồ thoải mái. Giá thành cho những món ăn ở đây cũng khá phù hợp với túi tiền của những du khách Việt.

Chi phí cho ăn uống khá hợp lý với nhiều món ngon 

Giá cả phát sinh khi đi Trung Quốc

Ngoài những chi phí mà bạn có thể dự kiến được, thì chuyến đi của bạn hoàn toàn có thể có thêm những chi phí phát sinh.

Chi phí này thường được chi trả trong việc vui chơi ở các khu giải trí hoặc trong vấn đề mua quà lưu niệm. Ngoài ra, cần phải dự trù các khoản phí phát sinh để tránh phải gặp những rủi ro không đáng kể trong chuyến đi.

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về giá cả khi đi Trung Quốc mà bạn cần phải lưu tâm khi du lịch nơi đây. Trung Quốc là một đất nước thú vị, nếu có điều kiện bạn hãy đi du lịch nơi đây dù chỉ 1 lần.

Xem thêm: Chuyển Tiền Việt Nam Trung Quốc