Ngày nay có rất nhiều người dân Việt Nam lựa chọn Trung Quốc với nhiều lý do, mục đích khác nhau như khám chữa bệnh, du lịch, mua sắm, buôn bán, định cư, du học…

Nhưng tất thảy muốn thực hiện được tất cả mục đích đó thì điều đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị trước là chuyển tiền Trung Quốc.

Nắm bắt được nhu cầu cần thiết đó nhiều đơn vị, công ty đã mở ra dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc.

Chuyển tiền Trung Quốc trở thành một mảnh đất màu mỡ khiến nhiều đơn vị “mọc lên như nấm sau mưa”.

Nhưng cách chuyển tiền Trung Quốc nào là tốt nhất? Sau đây là những lời khuyên của chúng tôi về cách chuyển tiền Trung Quốc nào tốt nhất.

Lý do cần biết cách chuyển tiền Trung Quốc tốt nhất

Bạn không thể cầm tay một số lớn vì như thế sẽ không an toàn và quan trọng hơn là theo luật quy định bạn chỉ được mang không quá 5.000 USD khi đi qua hải quan.

Vì thế để có thể thực hiện trọn vẹn những mục đích của mình bạn cần chuyển một số tiền vừa đủ cho việc chi tiêu của mình. 

Bên cạnh đó hiện nay có rất nhiều đơn vị, công ty có dịch vụ nhận chuyển tiền Trung Quốc.

Nếu đơn vị hay công ty đó an toàn, uy tín thì không nói đến mà ở đây chúng ta sẽ đề cập đến những công ty lừa đảo, lợi dụng việc các bạn chưa thông thạo với cách chuyển tiền mà đòi hỏi đưa ra chi phí dịch vụ cao.

Thậm chí nhiều công ty ma được lập nên hòng chiến đoạt tài sản của khách hàng. Nếu thực sự gặp phải những trường hợp như thế thì bạn không thể thực hiện được giao dịch và có thể mất tiền thật đáng tiếc.

Các công ty tư nhân luôn cạnh tranh nhau để đạt được sự tin cậy của khách hàng vì thế các dịch vụ mà họ đưa ra ngày càng được cải thiện và hiện đại hơn.

Vậy tại sao chúng ta không lựa chọn một cách chuyển tiền Trung Quốc tốt nhất, đúng không nào?

Bạn cần biết cách chuyển tiền Trung Quốc và lựa chọn ra cách nào phù hợp và tốt nhất. Các tiêu chí để đánh giá cách chuyển tiền Trung Quốc tốt nhất có thể dựa trên như: chi phí thấp, thời gian nhận được tiền nhanh chóng, thủ tục đơn giản, độ an toàn, uy tín và chất lượng của đơn vị, công ty.

Xem thêm: Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc nhanh nhất

Những cách chuyển tiền Trung Quốc tốt nhất

Chuyển tiền qua người thân, bạn bè: Đây là cách chuyển tiền đơn giản nhất, không cần phải những giấy tờ thủ tục mất thời gian, rườm rà.

Tận dụng những mối quan hệ bạn cũng có thể nhờ họ chuyển tiền Trung Quốc mà đôi khi còn không cần mất một khoản chi phí nào.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng nên tìm hiểu đối tượng mình nhờ chuyển tiền thật cẩn thận nếu không sẽ rất dễ gặp rủi ro.

Bên cạnh đó cách chuyển tiền này cũng bị động về mặt thời gian chuyển tiền bởi phải phụ thuộc vào thời gian của người nhà chuyển tiền hộ, đối với những trường hợp cần chuyển tiền gấp thì cách này không phù hợp.

Xem thêm: Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh nhất

Cách chuyển tiền Trung Quốc nhờ bạn bè, người thân

Cách chuyển tiền Trung Quốc truyền thống và cũng đạt độ an toàn, chất lượng cao chính là cách chuyển tiền tại các ngân hàng: Có rất nhiều ngân hàng có nhận giao dịch chuyển tiền Trung Quốc vậy nên không quá khó khăn khi bạn có ý định muốn chuyển tiền Trung Quốc.

Việc lựa chọn cách gửi tiền tại các ngân hàng thứ nhất bạn không cần phải lo đến vấn đề tiền giả, thứ hai bạn không cần suy nghĩ đến việc sẽ bị lừa đảo.

Đây là cách chuyển tiền được xem là sự lựa chọn số một đặc biệt dành cho những người mới chuyển tiền lần đầu hay ít thông thạo về sử dụng các phần mềm, ứng dụng.

Nhưng đây đã phải là cách chuyển tiền Trung Quốc tốt nhất chưa? Phải xem xét nó ở mặt nhược điểm nữa nhé.

Cách chuyển tiền Trung Quốc qua ngân hàng sẽ đòi hỏi bạn phải đáp ứng các loại giấy tờ liên quan khá khắt khe và rườm rà.

Bên cạnh đó cách chuyển tiền này sẽ mất khá nhiều thời gian và chi phí giao dịch cũng khá đắt đỏ.

Tưởng chừng như cách chuyển tiền tại các ngân hàng đã là tốt nhất rồi nhưng thực sự nó cũng có những điểm trừ khiến nhiều người tìm đến những cách chuyển tiền khác.

Những công ty tư nhân: Trên đường đua chuyển tiền Trung Quốc có rất nhiều đơn vị, công ty mở ra dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc với chi phí cạnh tranh nhau rất khắt khe, thủ tục nhanh chóng, không cần phải giấy tờ bắt buộc quá nhiều, thời gian nhận được tiền nhanh chóng.

Bên cạnh đó bạn không bị giới hạn số tiền gửi. Đây là cách thức chuyển tiền Trung Quốc được khá nhiều người lựa chọn.

Có rất nhiều cách để chuyển tiền Trung Quốc nhưng chúng ta cần phân biệt đâu là cách thức tốt nhất để bảo vệ số tiền mà mình đã vất vả kiếm ra.

Cách chuyển tiền Trung Quốc tốt nhất còn dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau nhưng quan trọng hơn hết vẫn là tính an toàn và uy tín của dịch vụ đó.

Trên đây là những cách chuyển tiền Trung Quốc tốt nhất mà theo chúng tôi mà các bạn nên tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn tìm ra được cách thức chuyển tiền an toàn, phù hợp và đảm bảo.

>> Nạp tiền alipay giá rẻ