Tổng hợp các hình thức chuyển tiền Trung Quốc 

13

Bạn đang có nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc, tuy nhiên đang phân vân và mất khá nhiều thời gian khi không biết lựa chọn hình thức nào cho phù hợp. Tổng hợp các hình thức chuyển tiền Trung Quốc đích thị là một bài viết mà bạn nên đọc qua để có  những sự lựa chọn hoàn hảo hơn cho mình.

Thị trường chuyển tiền Trung Quốc

Không khó để nhận ra nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc là một nhu cầu không còn mấy xa lạ hiện nay. Trung Quốc ngày càng trở thành một quốc gia có sức thu hút rất đặc biệt đối với không chỉ người dân Việt Nam mà còn với rất nhiều người dân tại các quốc gia khác. Sự giao thương mạnh mẽ kết hợp với sự phát triển không ngừng của ngành dịch vụ khiến các nhu cầu chuyển tiền ngày càng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn trước rất nhiều lần.

Thị trường chuyển tiền quốc tế và cụ thể là chuyển tiền Trung Quốc ngày càng chứng tỏ vị thế của mình khi trở thành một trong những thị trường có biên độ hoạt động nhộn nhịp. Hàng ngày có hàng trăm đến hàng ngàn giao dịch được thực hiện đều đặn. Điều này chứng tỏ đây là một thị trường sâu rộng, phong phú và “màu mỡ”.

Thị trường chuyển tiền Trung Quốc được đánh giá là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng
Thị trường chuyển tiền Trung Quốc được đánh giá là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng

Tuy nhiên sẽ không có gì để nói nếu như thị trường này luôn phát triển  theo chiều hướng tích cực. Nhìn thẳng vào thực tế dễ dàng thấy được những lỗ hổng, những điều còn rất bất cập. Điều đáng nói nhất ở đây chính là những công ty lừa đảo, những “dịch vụ ma”,…tất cả là những “con sâu làm rầu nồi canh” gây nên những hậu quả khôn lường. Có không ít những khách hàng đã mất trắng toàn bộ số  tiền khi không may rơi vào cái bẫy đã được giăng sẵn. 

Nhìn chung, nói tóm lại thị trường chuyển tiền Trung Quốc là một thị trường thiết yếu và lành mạnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có không ít những đơn vị chiếm đoạt niềm tin của khách hàng để trục lợi cá nhân. Bản  thân là một khách hàng bất kể ai cũng nên nêu cao tinh  thần cảnh giác cũng như sáng suốt lựa chọn đơn vị uy tín, an toàn và đáng tin cậy. 

Các hình thức chuyển tiền Trung Quốc

Chuyển khoản ngân hàng: Đây là phương thức chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của người gửi sang tài khoản ngân hàng của người nhận. Để thực hiện chuyển khoản ngân hàng, bạn cần có thông tin tài khoản ngân hàng của người nhận và tài khoản ngân hàng của mình.

Lựa chọn giải pháp chuyển tiền truyền thống tại các ngân hàng
Lựa chọn giải pháp chuyển tiền truyền thống tại các ngân hàng

Chuyển tiền qua trang mua sắm Trung Quốc: Nếu bạn mua hàng trên các trang mua sắm Trung Quốc như Taobao, Tmall,1688,… bạn có thể chọn thanh toán bằng Alipay hoặc WeChat Pay để chuyển tiền. Tuy nhiên, bạn cần đăng ký tài khoản và cung cấp thông tin cá nhân để sử dụng dịch vụ này.

Chuyển tiền qua ví điện tử: Nhiều ví điện tử như Alipay, WeChat Pay,…cũng cung cấp dịch vụ chuyển tiền trong và ngoài nước. Bạn có thể nạp tiền vào ví điện tử của mình và chuyển tiền cho người nhận.

Dịch vụ chuyển tiền của bên thứ ba: Có nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền như Western Union, MoneyGram, TransferWise,… Bạn có thể chọn bất kỳ công ty nào trong số đó để chuyển tiền. Tuy nhiên, hãy chú ý đến các khoản phí và tỷ giá hối đoái để tìm ra giải pháp chuyển tiền phù hợp.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc tại các công ty đa quốc gia
Sử dụng dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc tại các công ty đa quốc gia

Chuyển tiền qua công ty dịch vụ trong nước: Hiện nay các công ty trong nước cũng cung cấp dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc với nhiều điểm mạnh và đem lại những sự tiện ích nhất định cho người dân. Những công ty này được đánh giá là có dịch vụ không hề thua kém thậm chí là tốt hơn các công ty nước ngoài theo như nhiều đánh giá của khách hàng. 

Lưu ý: Chú ý rằng mỗi hình thức chuyển tiền sẽ có các khoản phí và tỷ giá hối đoái khác nhau. Bạn cần xem xét và so sánh để tìm ra giải pháp chuyển tiền phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn còn phân vân và đắn đo không nên biết lựa chọn cách thức chuyển tiền Trung Quốc nào thì hãy nhanh chóng tham khảo qua bài viết trên đây nhé. Hy vọng bài viết tổng hợp các hình thức chuyển tiền Trung Quốc sẽ đem lại cho bạn sự gợi ý chân ái.