Chính vì là một thị trường với đa dạng các mặt hàng, giá cả,…mà Trung Quốc có rất nhiều các trang thương mại điện tử với vô số web bán hàng khác nhau. Vậy làm sao để tìm được các trang web mua hàng Quảng Châu Trung Quốc uy tín để tìm được nguồn hàng chất lượng, phí vận chuyển thấp nhất, thu lợi cao nhất cho mình. Cùng tham khảo hết các website mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để bỏ túi được những kinh nghiệm săn hàng Quảng Châu tốt nhất cho mình nhé.

Trang web Taobao

Taobao là một trong những địa chỉ website được nhắc đến đầu tiên khi muốn tìm nguồn hàng Quảng Châu. Trang web này được điều hành bởi Alibaba Group với đầy đủ các gian hàng vừa và nhỏ, các sản phẩm chủ yếu phục vụ chon hu cầu quốc nội và đã được mở rộng ra các nước trong cùng khu vực trong thời gian gần đây.

Đến Taobao bạn có thể lựa chọn các sản phẩm đa dạng về chủng loại và mặt hàng như quần áo, phụ kiện túi xách, giày dép, nữ trang, đồ điện tử, gia dụng,…Các mặt hàng trên Taobao có ưu điểm là phù hợp với các đối tượng mua lẻ, giá thành thấp,thời gian giao hàng nhanh, chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế,… Tuy nhiên có nhược điểm là giao diện web tiếng Trung, nên sẽ khó cho người mua hàng sử  dụng ngôn ngữ khác.

Trang web 1688.com

1688.com được biết đến là nguồn cung ứng hàng hóa lớn cho những nhà buôn số lượng lớn. Bởi đa số ở đây là những xưởng sản xuất số lượng lớn, không qua trung gian với đa dạng các mặt hàng chất lương giá thành rẻ. Nếu mua hàng càng lớn thì bạn sẽ được hưởng mức chiết khấu càng hấp dẫn.

Ưu điểm khi mua hàng trên 1688 chính là giá cực kì rẻ hơn cả Taobao, đủ các loại mặt hàng đa dạng, chất lượng đảm bảo,… Tuy nhiên hạn chế là giao diện cũng chỉ có 1 ngôn ngữ, thanh toán khá phức tạp, không chấp nhận các loại thẻ quốc tế, khó khăn trong khâu vận chuyển và nhận hàng,…

Trang web Tmall

Tmall ra đời dữa trên sự phát triển của Taobao và hoạt động tương tự như trang web này. Tuy nhiên Tmall lại mở rộng cung cấp sản phẩm cho các nhà cung cấp nước ngoài, đặc biệt là các thương hiệu lớn trên thế giới. Mức giá trên Tmall có phần cao hơn các trang web khác bởi chúng khá chú trọng về chất lượng hàng hóa.

Ưu điểm là nguồn hàng tại đây khá phong phú, chất lượng cao, giao diện trực quan dễ thao tác và so sánh sản phẩm. Nhược điểm lớn nhất cũng giống như các trang web khác chính là giao diện chỉ hỗ trợ 1 ngôn ngữ, không chấp nhận thanh toán thẻ quốc về và không giao hàng quốc tế.

Trang web Aliexpress.com

Một điểm đặc biệt phải kể đến trước tiên khi nhắc đến Aliexpress chính là trang web này chỉ dùng cho người nước ngoài mua hàng chứ không dùng cho người nội địa Trung Quốc. Tại đây cũng cung cấp đa dạng các mặt hàng phong phú về chất lượng, giá cả và thương hiệu đến tay người tiêu dùng.

Ưu điểm trên Aliexpress.com chính là giao diện dễ tạo tài khoản, hỗ trợ thanh toán quốc tế, giao diện đa ngôn ngữ và hỗ trợ giao hàng quốc tế,… Nhược điểm chủ yếu được kể đến là giao diện ít hỗ trợ tính năng tương tác giữa người cung cấp và khách hàng, thời gian vận chuyển lâu.

Alibaba.com

Alibaba là trang web giao dịch, mua bán của hàng chục triệu doanh nghiệp trên khắp quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Nơi đây cũng cung cấp đa dạng các mặt hàng phong phú về giá cả, chất lượng, thương hiệu.

Ưu điểm của Alibaba.com chính là giao diện hỗ trợ tiếng Anh, sản phẩm phong phú, vận chuyển quốc tế, thanh toán quốc tế. Nhược điểm là thời gian vận chuyển khá lâu, dễ xảy ra rủi ro trong quá trình thanh toán, giao diện tương tác thấp.