Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp, nền kinh tế đang dần phát triển. Vậy nên xứ sở kim chi này có sức thu hút mãnh liệt đối với người dân trên khắp thế giới và trong đó có người dân Việt  Nam.  Vì vậy nhu cầu giao dịch chuyển tiền giữa hai nước ngày càng cao. Chuyển tiền sang Hàn Quốc có rất nhiều vấn đề liên quan. Nhiều thủ tục rườm rà, khá phức tạp. Và không phải lý do chuyển tiền nào cũng phù hợp nên bạn cần biết những lý do chuyển tiền Hàn Quốc. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những lý do chuyển tiền sang Hàn Quốc.

Các đối tượng cần chuyển tiền sang Hàn Quốc như:

 • Bố mẹ có con em học tập, sinh sống ở Hàn Quốc.
 • Các công ty có đối tác giao dịch, làm ăn với Hàn Quốc
 • Thanh toán đơn hàng mua sắm chi tiêu tại Hàn Quốc thông qua hình thức mua online.
 • Gửi tiền hỗ trợ cho người thân ở bên Hàn Quốc.
 • Có ý định sang bên Hàn Quốc để định cư.

Những lý do chuyển tiền sang Hàn Quốc như:

 • Thanh toán quốc tế
 • Thanh toán phí, dịch vụ nước ngoài
 • Hỗ trợ cho thân nhân ở Hàn Quốc: Khi bạn có người thân đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc mà bạn muốn gửi tiền hỗ trợ chi phí sinh hoạt hay các mục đích khác như thăm nom, mừng tuổi, sinh nhật… thì đây cũng là một lý do nên chuyển tiền Hàn Quốc. Khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền với lý do này bạn cần có giấy chứng nhận nhân thân với người nhận tiền bên cạnh những thông tin thông thường khác.
 • Học tập, chữa bệnh: Ngày nay có rất nhiều con em các gia đình đang du học và sinh sống tại đất nước xinh đẹp này. Vậy nên đây là lý do hầu như phổ biến được mọi người sử dụng. Với lý do chuyển tiền Hàn Quốc này bạn cần có một số giấy tơ như: chứng minh nhân dân, bảng học phí nếu cho lý do gửi tiền học tập hay bảng viện phí nếu cho lý do chuyển tiền Hàn Quốc để khám, chữa bệnh và một số giấy tờ thủ tục liên quan khác.
 • Công tác, du lịch: Từ nhiều năm trở lại đây Hàn Quốc được đông đảo người dân Việt Nam lựa chọn để đi du lịch. Hàn Quốc vốn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những khu trung tâm thương mại sang trọng hay nhiều bạn trẻ rất mê thế giới Kpop… Bên cạnh đó Hàn Quốc – Việt Nam cũng đã trở thành đối tác quan trọng của nhau trên mọi lĩnh vực: chính trị , kinh tế, văn hóa…Việc đơn giản hóa những thủ tục hành chính cũng như sự phát triển lớn mạnh của nhiều công ty muốn khẳng định tên tuổi ở khu vực và vươn tầm quốc tế đã lựa chọn đối tác làm ăn là đất nước Hàn Quốc. Đa phần những người có lý do này đều chuyển một số tiền nhất định trước khi đặt chân lên đất nước này để tiện chi tiêu và họ lúc đi không cần cầm quá nhiều tiền mặt. Lý do chuyển tiền Hàn Quốc cho công tác, du lịch cũng là một lý do nên chuyển tiền Hàn Quốc.
 • Chuyển tiền với lý do định cư ở Hàn Quốc: Hàn Quốc được xếp vào những quốc gia phát triển nhất của châu Á, các tiện ích của cuộc sống bên đất nước này luôn ngày càng được chính phủ quan tâm cải thiện và hiện đại hơn. Dẫn đến chất lượng cuộc sống của người dân bên đây luôn ngày càng tăng cao, dẫn chứng cụ thể nhất là tuổi thọ của người dân Hàn Quốc được đánh giá là có bình quân tuổi thọ thuộc top đầu khu vực châu Á. Bên cạnh đó nền kinh tế Hàn Quốc cũng đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường thế giới. Vậy nên thật không quá ngạc nhiên khi xứ sở kim chi thu hút được người dân trên khắp thế giới về đây định cư, trong đó có người dân Việt Nam. Những người có lý do chuyển tiền Hàn Quốc để định cư thì họ luôn chuyển trước một số tiền nhất định để có thể lo những công việc trước mắt như mua nhà, mua xe, chi tiêu cho những mục đích khác… Chuyển tiền để định cư Hàn Quốc là một lý do bạn nên chuyển tiền Hàn Quốc.
 • Chuyển tiền đi Hàn Quốc cho người thừa kế ở Hàn Quốc: Đây là một lý do thường dành cho những gia đình khá giả, có số tiền lớn. Lý do chuyển tiền này sẽ là người ở Việt Nam lập di chúc trước khi qua đời hay muốn chuyển giao quyền thừa kế cho một ai khác mà người thừa kế là người ở Hàn Quốc. Khi bạn muốn giao dịch chuyển tiền này ngoài việc bạn phải có những thông tin cụ thể, chính xác cho người gửi và người nhận thì quan trọng hơn bạn cần phải có giấy chứng nhận chuyển giao quyền thừa kế hợp pháp. Chuyển tiền đi Hàn Quốc cho người thừa kế ở Hàn Quốc là một lý do bạn nên chuyển tiền Hàn Quốc.
 • Hay một số lý do hợp pháp khác: ngoài những lý do trên thì còn có một vài lý do riêng biệt khác trong những trường hợp, tình huống đặc biệt cụ thể mà nếu người gửi chứng minh đó là lý do chính đáng và hợp pháp thì đây cũng được xem là lý do nên chuyển tiền Hàn Quốc

Để giao dịch chuyển tiền sang Hàn Quốc bên cạnh những giấy tờ, thông tin về người gửi và người nhận thì bạn cần chứng minh được lý do chuyển tiền của mình là chính đáng và hợp pháp. Ngân hàng hay các địa điểm có dịch vụ chuyển tiền luôn cần phải hạn chế và kiểm soát những trường hợp chuyển tiền Hàn Quốc để tránh những yếu tố gian lận, phí pháp; những giao dịch “ảo”, hạn chế thấp nhất những rủi ro hay lừa đảo. Vậy nên bạn cần cân nhắc những lý do chuyển tiền sang Hàn Quốc để giao dịch chuyển tiền của mình được thực hiện thành công và nhanh chóng. Trên đây là những lý do chuyển tiền sang Hàn Quốc mà chúng tôi muốn cung cấp, các bạn nên tham khảo nhé.