Ngày nay với nhu cầu của cuộc sống đang ngày càng được nâng cao điều đó đòi hỏi những tiện ích cũng phải dần đáp ứng được những nhu cầu đó. Và những dịch vụ chuyển tiền là một ví dụ điển hình. Với sự phát triển của mạng Internet và hình thức hợp tác quốc tế giữa các quốc gia trên thế giới bạn có thể thực hiện được mọi giao dịch chuyển tiền đi nước mà bạn muốn. Hàn Quốc Việt Nam là hai đất nước láng giềng và tại 2 nơi đây đều có công dân của hai nước sinh sống và làm việc. Điều đó cho thấy dịch vụ chuyển tiền Hàn Quốc được thực hiện rất nhộn nhịp và trở thành một yêu cầu thiết yếu của xã hội. Nhưng không phải ai cũng biết cách để thực hiện các giao dịch mà gặp phải những lỗi chuyển tiền gây rắc rối, phiền hà. Việc biết trước được những lỗi chuyển tiền Hàn Quốc thường gặp sẽ giúp cho bạn tránh được những rắc rối không cần thiết để giao dịch của bạn được thực hiện trọn vẹn và nhanh chóng.

  • Chuyển tiền Hàn Quốc nhầm tài khoản

Đây là lỗi nguy hiểm nhất, khi chuyển tiền nhầm tài khoản người nhận thì nguy cơ bạn bị mất tiền là rất cao. Nếu giao dịch chuyển tiền đã thành công thì bạn cần ra ngân hàng xem lại lịch sử giao dịch của mình để nhân viên ngân hàng tư vấn giúp cho bạn cách giải quyết. Trường hợp tốt nhất có thể là bạn có thể tìm ra địa chỉ của chủ tài khoản mình chuyển tiền nhầm đó để yêu cầu chuyển trả mình tiền nhưng một số ngân hàng do chính sách bảo mật về thông tin khách hàng nên họ không thể tiết lộ những thông tin của khách hàng được hay khi bạn biết được chủ tài khoản đó thì rất hiếm khi họ chuyển khoản lại số tiền mình đã chuyển khoản nhầm ấy. Vậy nên mỗi lần giao dịch chuyển tiền bạn hãy xem kỹ lại số tài khoản của người nhận tiền để tránh rủi ro mất tiền nhất có thể.

 

  • Sai số tài khoản hoặc sai thông tin người nhận

Với lỗi này thì hầu như giao dịch chuyển khoản của bạn sẽ không thành công hay không thể giao dịch được. Để một giao dịch chuyển tiền thành công thì người gửi phải cung cấp đầy đủ và quan trọng hơn là cung cấp đúng thông tin người nhận bao gồm: số tài khoản, họ và tên, chi nhánh ngân hàng nhận. Trong trường hợp các bạn mắc phải lỗi này thì bạn không cần phải quá lo lắng vì giao dịch chuyển tiền chưa thể thực hiện được đồng nghĩa là bạn chưa mất tiền trong tài khoản, nhưng bạn vẫn phải trả phí giao dịch. Để xử lý lỗi này bạn cần kiểm tra hay hỏi lại thông tin của người nhận.

  • Chuyển đúng số tài khoản, đúng họ tên người nhận nhưng sai địa chỉ ngân hàng và sai chi nhánh.

Đây là một lỗi hầu như rất phổ biến, người gửi chỉ quan tâm đến số tài khoản và họ tên của người nhận là quên đi tên ngân hàng và chi nhánh nhận tiền. Tuy rằng lỗi này không mất tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn nhưng ngân hàng sẽ mất một khoảng thời gian để có thể kiểm tra lại và làm thủ tục hoàn tiền.

Trên đây là 3 lỗi thường gặp khi chuyển tiền Hàn Quốc các bạn nên biết đến để tránh mắc những sai sót và đảm bảo việc chuyển tiền của bạn được thực hiện thành công. Để giao dịch thành công một dịch vụ chuyển tiền các bạn nên lưu ý cung cấp đủ và đúng những thông tin như: số tài khoản, họ và tên người nhận và ngân hàng, chi nhánh nhận tiền. Bên cạnh đó phải tìm địa chỉ gửi tiền uy tín, chất lượng để đảm bảo giao dịch được thuận tiện nhất. Hãy chú ý để biết được những lỗi chuyển tiền Hàn Quốc thường gặp để thực hiện các giao dịch chuyển tiền được nhanh chóng và trọn vẹn nhất nhé.