Wechat không phải là một cái tên quá mới mẻ đối với giới trẻ của Việt Nam. Tuy rằng, tại Việt Nam wechat không được sử dụng phổ biến tuy nhiên chúng ta thường biết đến nó qua các bộ phim truyền hình tại Trung Quốc. Wechat còn được coi là ứng dụng trò chuyện rất phổ biến tại đất nước tỷ dân này. Vậy wechat có gì đặc biệt? Hãy theo dõi bài viết tổng hợp các tính năng của Wechat nhé.

Wechat có gì đặc biệt?

Wechat là gì?

Wechat là một ứng dụng trò chuyện do công ty Tencent phát hành vào tháng 10/2010 tại Quảng Châu, Trung Quốc. Mặc dù là một ứng dụng khá non trẻ so với các nền tảng mạng xã hội khác. Tuy nhiên, Wechat đã dần dần khẳng định được vị thế của mình đối với mỗi người dân Trung Quốc. Hiện nay, Wechat là một ứng dụng trò chuyện sở hữu lượng người dùng lớn nhất tại Trung Quốc.

Các bạn có từng thắc mắc rằng tại sao người dân Trung Quốc lại yêu thích wechat đến vậy không? Sở dĩ Wechat không phải là một ứng dụng trò chuyện thông thường giống như các nền tảng mạng xã hội khác. Wechat được tập hợp rất nhiều các tính năng quan trọng giúp người dùng chỉ cần tải wechat là có thể sử dụng được rất nhiều dịch vụ tiện ích thay vì phải tải riêng lẻ từng ứng dụng. Vậy tính năng của wechat là gì? Hãy theo dõi mục bên dưới nhé.

Tổng hợp những tính năng của wechatWechat là gì?

Wechat có tính năng những tính năng gì?

Như chúng tôi đã bật mí ở bên trên, Wechat không phải là một ứng dụng dùng để trò chuyện thông thường mà ở Wechat các nhà nghiên cứu đã tích hợp rất nhiều các tính năng trên wechat giúp mọi người có thể sử dụng bất cứ dịch vụ nào mà họ muốn. Wechat có những tính năng nổi bật sau đây:

Khám phá nhiều trải nghiệm mới mẻ

Khi sử dụng wechat bạn có thể nhắn tin cho bạn bè và người thân của mình thông qua nhắn tin, gọi điện cho từng cá nhân hay từng nhóm. Bên cạnh đó bạn có thể gửi tiền lì xì cho bạn bè người thân thông qua ứng dụng wechat. Ngoài ra wechat còn có tính năng vô cùng đặc biệt đó là lưu giữ khoảnh khắc, bạn có thể lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ nhất bên gia đình và bạn bè thông qua tính năng này trên wechat. Không những vậy Wechat còn cung cấp cho bạn rất nhiều game hay giúp bạn có thể thư giãn giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng.

Đọc báo, cập nhật tin tức trong ngày cũng là một tính năng mà chúng tôi muốn đề cập đến. Tại Wechat bạn chỉ cần mở mục đọc báo hay tìm kiếm những tin tức mới nhất trong ngày thì wechat sẽ cập nhật cho bạn. 

Liên kết với các ngân hàng trực tuyến

Ở Việt Nam, mỗi khi bạn muốn trả một khoản vay định kỳ hay thanh toán hóa đơn điện, nước đều cần phải tải app của các ngân hàng trực tuyến. Tuy nhiên ở Trung Quốc thì Wechat đã liên kết với rất nhiều ngân hàng, vì vậy mỗi khi đến hạn trả các khoản vay thì bạn chỉ cần mở ứng dụng wechat, thanh toán trực tiếp cho ngân hàng mà không cần cài đặt thêm bất cứ app nào khác.

Thanh toán toán không dùng đến tiền mặt

Rất nhiều nước trên thế giới đang sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Tại Trung Quốc dịch vụ này càng trở nên phổ biến hơn khi wechat ra đời. Bạn có thể dùng wechat để thanh toán cho việc mua hàng trực tuyến qua mạng mà không cần sử dụng tiền mặt. Hay bạn có thể đặt chân đến bất kỳ đâu tại Trung Quốc, dù là nhà hàng khách sạn hay đến chợ dân sinh tất cả đều sử dụng wechat. Công việc thanh toán của bạn chi là quét mã wechat để trả tiền hàng.

Sử dụng với mục đích quảng bá cho doanh nghiệp

Nhận thấy được độ hot của wechat, các doanh nghiệp tại Trung Quốc đã tận dụng cơ hội này giống như một hình thức để quảng cáo cho doanh nghiệp của họ đến với người dân. Có thể nói đây là một ý tưởng rất hay vì nó kéo gần khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Tổng hợp những tính năng của wechatWechat- ứng dụng của người Trung Quốc

Có thể thấy rằng chưa có một ứng dụng ưu việt nào có thể thay thế được Wechat trong tương lai gần taị Trung Quốc. Nhờ những tính năng tuyệt vời của chúng Wechat đã đem đến rất nhiều lợi ích cho người dân Trung Quốc. Dưới đây là bài viết về tổng hợp những tính năng của Wechat, hy vọng mọi người sẽ hiểu hơn về wechat.