Top 3 cách chuyển nhận tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

8

Giới hạn vị trí địa lý luôn là vấn đề ngăn cách nhiều hoạt động của mọi người. Cách đây 1 thập kỷ, việc thực hiện chuyển – nhận tiền là khá khó khăn giữa hai quốc gia. Tuy nhiên thời đại số phát triển, con người đã phát minh ra nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực để đơn giản hoá cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam.

 1. Chuyển và nhận tiền từ nước ngoài thông qua hệ thống ngân hàng.

  Ngân hàng là một trong những đơn vị trung gian được tin cậy mỗi khi đề cập tới các cách chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc. Chuyển – nhận tiền qua hệ thống ngân hàng còn được gọi là dịch vụ chuyển tiền kiều hối. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam áp dụng dịch vụ này như: MSB, Vietinbank, BIDV, Vietcombank, Sacombank, ACB,… Đây đều là những ngân hàng lớn, là địa điểm giao dịch uy tín trên toàn quốc. Để chuyen tien di Trung Quoc thông qua ngân hàng, trước hết bên người gửi phải lựa chọn một ngân hàng giao dịch tại Việt Nam. Sau đó bạn cần ngân hàng đó để cung cấp thông tin cho nhân viên ngân hàng. Làm các thủ tục cần thiết để xác nhận giao dịch và hoàn tất. Có hai hình thức chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc qua hệ thống ngân hàng:

 • Nhận tiền mặt tại quầy: Ngân hàng trung gian chủ động liên hệ với người nhận tiền thông qua thông tin được cung cấp từ người gửi.
 • Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng: Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người nhận (Có thể khác hoặc cùng ngân hàng trung gian).

Chi phí cho mỗi giao dịch theo quy định của từng ngân hàng và được các chuyên gia tài chính đánh giá cao hơn so với một số kênh khác. Tại ngân hàng, chi phí này thường có mức giá như sau:

 • Phí dịch vụ chuyển tiền quốc tế đi là ~0,2% (tối thiểu là 10 USD và tối đa 300 USD).
 • Phí dịch vụ ngân hàng nước ngoài (thu hộ) là ~25 USD/ lệnh đối với đồng đô la.
 • Điện phí khác:~ 5 USD/ giao dịch.

2.    Chuyển tiền ra nước ngoài qua các đơn vị dịch vụ chuyển tiền
Đây là phương thức chuyển tiền Trung Quốc uy tín qua các đơn vị trung gian có chức năng nhận giao dịch ngoại tệ, hoạt động với quy mô toàn thế giới như: Western Union, MoneyGram, Ria,… Thông qua các chi nhánh cùng hệ thống ở nước ngoài, người nhận có thể nhận bằng tiền mặt bằng chuyển khoản rất đơn giản.

Hiện nay, phương thức này rất phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia, đặc biệt cá nhân lựa chọn vì sự an toàn.

Thủ tục làm sao để chuyển tiền qua Trung Quốc từ các đơn vị dịch vụ như thế nao?

 • Bước 1:  Đặt lịch hẹn tại ngân hàng VPBank rồi đến chi nhánh gần nhất.
 • Bước 2: Yêu cầu chuyển tiền quốc tế qua Western Union. Điền thông tin vào phiếu gửi tiền, cung cấp hồ sơ cá nhân và hồ sơ mục đích chuyển tiền theo quy định.
 • Bước 3: Khách hàng chuyển tiền Trung Quốc bằng USD, nhận tiền bằng USD hoặc tiền bản tệ

Mức phí của dịch vụ tùy thuộc vào từng tổ chức. Tuy nhiên nếu chuyển dưới 5000 USD thì đây là phương pháp có mức phí thấp nhất.

 1. Chuyển tiền thanh toán nước ngoài qua cổng thanh toán quốc tế.
  Cổng thanh toán quốc tế là dịch vụ thanh toán cho phép doanh nghiệp thực hiện giao dịch nhanh chóng từ người mua trên toàn thế giới. Chính vì vậy, đây là một trong những lựa chọn tối ưu cho các giao dịch mua bán nước ngoài, đặc biệt là các sàn TMĐT. Một số kênh thanh toán quốc tế trực tuyến phổ biến nhất hiện nay như: Paypal, Authorize, 2Checkout, SecurePay, ChronoPay, FDC, Blue Processing LLC, PaySimple, Fastcharge,…

Tuy nhiên, một số cổng yêu cầu chứng minh giao dịch và cần thời gian để kiểm tra uy tín người bán nên bạn có thể tốn thời gian đợi rút tiền khá lâu.

Chi phí thực hiện

Mức phí sử dụng tùy thuộc vào quy định của từng cổng thanh toán. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính đánh giá kênh này có mức phí rút tiền khá cao và tỷ giá chênh lệch nhiều so với thực tế.

Cách thực hiện

Cách sử dụng các cổng thanh toán quốc tế cũng đơn giản. Trường hợp đang sử dụng Paypal, bạn có thể làm như sau:

 • Bước 1: Bạn cần đăng nhập tài khoản Paypal/ Chọn Send & Request Payments
 • Bước 2: Nhận chọn Send payment for your online purchase
 • Bước 3: Nhập email của người nhận, rồi ấn Next
 • Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển, nhấn Continue
 • Bước 5: Nhập mã OTP gửi về điện thoại để xác nhận thanh toán.

  vn có dịch vụ chuyển tiền trung quoc tai Ha Noi với chi phí rẻ và tỷ giá tốt nhất, bạn hãy cân nhắc nhé! Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ này, hãy liên hệ với chúng tôi.

Liên Hệ: Ms Trang: 0915.55.09.09

Địa chỉ văn phòng:
HCM: Thành Thái, P14, Quận 10
– HÀ NỘI: Nguyễn Văn Tố, Quận Hoàn Kiếm
– LẠNG SƠN: Phố Muối, Tan Thanh