Người chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc thường khá lăn tăn không biết nên chọn ngân hàng nào để chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp và cung cấp cho khách hàng “Top 3 ngân hàng chuyển tiền tốt nhất”. Từ đó, giúp khách hàng có thêm kinh nghiệm mở và chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam.

Nên chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc nào

Vì sao nên mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Hướng dẫn cách mở và chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc

Ngân hàng tại Trung Quốc thì có nhiều. Nhưng xét trên độ an toàn, tin cậy, thời gian chuyển và vấn đề bảo mật thông tin. Sau khi chọn lọc, 3 ngân hàng Trung Quốc sau là có dịch vụ chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc tốt nhất.

Bank of china

  • Tên viết tắt là BOC
  • Tên đầy đủ là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngân hàng Trung Quốc
  • Là một trong 4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất ở Trung Quốc
Ngân hàng chuyển tiền Trung Quốc tốt nhất
Ngân hàng chuyển tiền Trung Quốc tốt nhất

BOC được thành lập năm 1912, là ngân hàng lâu đời nhất vẫn còn tồn tại ở Trung Quốc đại lục. Ngân hàng hiện có hàng chục nghìn chi nhánh nội địa và chi nhánh nước ngoài, mang lưới giao dịch phủ rộng tại 27 quốc gia. Năm 2018, ngân hàng này còn xếp  vị trí thứ 5 trong top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới do tập đoàn tài chính S&P Global Inc của Mỹ bình chọn.

Nếu so với các ngân hàng khác thì Ngân hàng Trung Quốc được đánh giá rất cao dịch vụ với nhiều hệ thống tiện ích. Tại các trường đại học, nhà trường cũng hay khuyến khích sinh viên đăng ký tài khoản tại BOC. Vì vậy, chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc vào ngân hàng này được nhiều người lựa chọn.

Industrial & Commercial Bank of China

  • Tên viết tắt: ICBC
  • Tên đầy đủ: Ngân hàng công thương Trung Quốc
  • Tổng giá trị tài sản: 4000 tỷ USD

ICBC hiện là ngân hàng đứng vị trí số 1 trong top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới. Là ngân hàng quốc doanh xuất hiện muộn (thành lập 1984), nhưng lại là ngân hàng vươn mình mạnh mẽ nhất.

Hiện nay, ICIC có rất nhiều chi nhánh khắp trong và ngoài nước, với tổng số lượng nhân viên lên tới 500.000 người. Là một ngân hàng lớn nhất, số lượng khách hàng nhiều nhất, không có gì khó hiểu khi ngân hàng công thương Trung Quốc luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi chuyển tiền sang Trung Quốc.

Ngân hàng nông nghiệp giúp chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc nhanh hơn
Ngân hàng nông nghiệp giúp chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc nhanh hơn

Agricultural Bank of China

  • Tên viết tắt: ABC
  • Tên đầy đủ: Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc
  • Tổng tài sản: 3.240 tỷ USD

Thành lập năm 1951, ABC là ngân hàng thương mại đầu tiên được thành lập ở Trung Quốc. Hiện nay, ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc đứng top 3 ngân hàng lớn nhất thế giới, với tổng tài sản 3.2 tỷ đô. ABC có 24.000 chi nhánh, 320 triệu khách hàng cá nhân và 2.7 triệu khách hàng doanh nghiệp.

Đây cũng là ngân hàng có hệ thống mạng lưới chi nhánh, ATM rất lớn. Đặc biệt là ở các tỉnh biên giới giáp danh với Việt Nam. Có khi đi bộ vài phút ở cửa khẩu là đã có thể nhận và chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc. Do đó, nếu gần biên giới, khách hàng thường được yêu cầu nên chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc này.

Khách hàng có thể chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc 3 ngân hàng trên đây hoặc bất cứ ngân hàng nào tại Trung Quốc. Thủ tục chuyển tiền thường bao gồm các thông tin: Họ tên số CMT hoặc hộ chiếu, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, số tài khoản, ngân hàng của người nhận. Nếu cần thêm hỗ trợ trong dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc, khách hàng vui lòng liên hệ qua số 091.555.0909 để được tư vấn.