Bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính gia đình? Tiền chi tiêu thâm hụt không rõ nguyên do. Đừng lo vì đã có top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân, gia đình miễn phí. Hãy tham khảo để quản lý dễ dàng và hiệu quả nguồn tài chính cho cá nhân, gia đình mình nhé.

Quản lý tài chính cá nhân/ gia đình là rất quan trọng. Để biết tình hình chi tiêu thế nào để cân đối với ngân sách tránh chi tiêu lãng phí, chi tiêu không rõ nguyên do thì rất cần đến sự quản lý khoa học của những phần mềm hiện đại.

Có rất nhiều trường hợp thực tế cuối tháng không biết tại sao tiền lại hết trong khi không biết mình đã chi tiêu vào khoản nào, cho việc gì. 

Tình hình tài chính thâm hụt ảnh hưởng rất lớn đến những kế hoạch, dự định cá nhân hay thậm chí là hạnh phúc của gia đình.

Trong thời buổi hiện đại ngày nay thì đã có những phần mềm giúp bạn quản lsy tốt hơn chi tiêu cá nhân, gia đình.

Top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân, gia đình miễn phí:

  1. Ứng dụng Money Love

Là một trong những ứng dụng rất phổ biến tại Việt Nam Money Love rất được lòng khách hàng bởi tính hiệu quả và dễ dàng sử dụng của nó.

Money Lover có khả năng quản lý, phân loại các khoản thu chi, tạo lập kế hoạch tài chính trong tương lai và có thể tương thích với hầu hết tất cả các thiết bị điện thoại, máy tính, website trên nền tảng Windows, android, IOS…

Money Love giống như một cuốn sổ ghi chép giúp bạn quản lý những khoản thu chi được rõ ràng hơn.

Bên canh đó phần mềm này còn có chế độ nhắc nhở bạn về các khoản chi tiêu không được rõ ràng. Điều đó giúp bạn quản lý tốt hơn số tiết kiệm và dễ dàng đạt được những dự định trong tương lai.

Một tiện ích nữa mà Money Love rất được nhiều người dùng yêu thích chính là khi bạn chụp những hóa đơn thanh toán. Ứng dụng sẽ tự động phân loại các loại hóa đơn để giúp bạn có thể so sánh các khoản thu chi với từng tháng.

Tính năng vượt trội của Money Love  chính là ví liên kết. Tính năng này có thể tự động truy cập thông tin từ các tài khoản kết nối khác, bao gồm hơn 10 ngân hàng trong nước và nhiều dịch vụ chi tiêu như CGV, Agoda, Zalora, Paypal… Vì vậy khi bạn thanh toán bằng thẻ hay qua internet các giao dịch sẽ được tự động ghi chép lại vào ứng dụng. Đây chắc chắn là những điều rất hữu dụng cho những ai đang tìm kiếm một ứng dụng quản lý tài chính cá nhân dễ sử dụng và có hiệu quả hoạt động cao.

   2. Công cụ Spendee

Được thiết kế với tính năng chủ yếu là quản lý tài chính Công cụ Spendee cũng giúp bạn quản lý hiệu quả hơn tài chính cá nhân, gia đình. 

Spendee có khả năng giúp bạn kiểm soát các khoản chi tiêu qua tiền mặt, tài khoản ngân hàng, ví điện tử hay hóa đơn. Qua đó bạn có thể lập một ngân sách tiết kiệm, phục vụ cho mục tiêu trong tương lai. 

Spendee sẽ theo dõi sự chi tiêu của bạn bằng tiền mặt hay những thanh toán qua tài khoản ngân hàng, ví điện tử. Từ đó Spendee sẽ tự tính số dư của bạn còn lại là bao nhiêu. 

Spendee còn có tính tăng sử dụng chung ví, rất thích hợp khi sử dụng quản lý tài chính là gia đình. Khi mà vợ chồng có thể biết và quản lý được các khoản thu chi. Tất cả mọi chi tiêu sẽ được thống kê thông qua đồ thị để người sử dụng có thể hình dung được tình hình chi tiêu của mình.

Công cụ Spendee hỗ trợ trên 02 hệ điều hành là IOS và Android.

   3.Money Helper

Money Helper là ứng dụng dành cho những người mới bắt đầu làm quen với việc quản lý tài chính hay muốn quản lý một cách chi ly nhất.

Theo đó ứng dụng này sẽ lên kế hoạch sử dụng tài chính một cách hợp lý nhất. Phần mềm này có 02 ưu điểm thu hút người dùng chính là:

  • Giao diện đơn giản
  • Chia ra nhiều tính năng cụ thể: kiểm tra tài chính cá nhân, nợ vay, tính lãi suất tiết kiệm cũng như chuyển đổi các loại ngoại tệ phổ biến như USD, EUR, SGD, THB…

Phần mềm này còn cho phép dùng chung khi chủ sở hữu chia sẻ những thông tin. Việc thống kê chi tiêu 3 ngày liên tiếp giúp bạn quản lý hiệu quả nhất chi tiêu của mình.

   4.Sổ thu chi Misa

Sổ thu chi Misa được phát hành bởi công ty phần mềm kế toán MISA vô cùng nổi tiếng.

Sổ thu chi Misa

Phần mềm này giúp bạn kê khai những khoản thu chi chi tiết nhất. Giao diện với 03 mục chính là mục ghi chép (ghi chép lại các khoản thu, chi, phát sinh), mục tài khoản (quản lý nhiều chỗ chứa tiền khác nhau), mục báo cáo (giúp bạn nắm rõ được tình hình thu chi của mình).

Muốn tải và sử dụng Sổ thu chi Misa bạn có thể thực hiện với hệ điều hành IOS, Android. Ngoài điện thoại, ứng dụng này còn sử dụng được trên cả laptop và PC

   5. Phần mềm HomeBudget

Phần mềm HomeBudget là phần mềm quản lý tài chính cá nhân chi tiết. Phần mềm hỗ trợ theo dõi chi phí, thu nhập, chi tiêu, hóa đơn, số dư tài khoản. Bạn có thể tự động cài đặt quản lý các chi phí theo chu kỳ hàng tuần, hàng tháng.

Phần mềm HomeBudget

Đối với các hóa đơn, biên lai bạn có thể chụp và lưu, phần mềm này sẽ tự động lưu lại và thống kê.

Với cách hiển thị theo sơ đồ giúp bạn có thể hình dung được tình hình chi tiêu của mình.

Đặc biệt phần mềm này còn có thể quản lý theo nhóm và cho gia đình. Hệ thống sẽ thống kê chi tiết từng đối tượng chi tiêu và đưa ra số dư cuối tháng.

Phần mềm hỗ trợ hệ điều hành IOS và Android.

Trên đây là top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân, gia đình miễn phí phổ biến giúp bạn quản lý tài chính của mình dễ dàng và hiệu quả hơn.