Trung Quốc là một đất nước tỷ dân điều đó cũng đồng nghĩa Trung Quốc là một thị trường sản xuất và buôn bán hàng hóa với số lượng lớn. Để phục vụ nhu cầu của người dân trong nước cũng như ngoài nước đất nước tỷ dân đã cho ra đời nhiều trang mua bán trực tuyển. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn top 7 trang thương mại điển tử Trung Quốc năm 2020.

Xem thêm: Chuyển Tiền Trung Quốc giá rẻ

Khái quát về thương mại điện tử Trung Quốc

Mua bán trực tuyến trên các trang thương mại điện tử là hình thức rất phổ biến tại Trung Quốc. Thế nên có rất nhiều trang thương mại điện tử được sáng lập nên cũng như đã chứng tỏ sự hấp dẫn của mình trong lĩnh vực đa dạng này.

Nhu cầu mua sắm trên các trang thương mại điện tử ngày càng tăng

Trên thực tế cho thấy hình thức mua bán này đang chiếm phần lớn thị trường. Trùg Quốc đã bức phá thành công khi mà đã trở thành thị trường thương mại điện tử số 1 trên thế giới. Hàng hóa Trung Quốc đã xuất hiện ở rất nhiều các quốc gia.

Top 7 trang thương mại điện tử Trung Quốc năm 2020

Tmail.com

Nếu nói đến các trang thương mại điện tử Trung Quốc 2020 không thể không nhắc đến người khổng lồ Tmail.com. Trang thương mại đang chiếm rất nhiều thị phần ở quốc gia tỷ dân này.

Tmail là trang web được sáng lập bởi tập đoàn Alibaba nổi tiếng.

Với lượng hàng hóa đa dạng, nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua mặt hàng đều có thể dễ dàng tìm kiếm và mua trên Tmail. Từ quần có, dép, phụ kiện thời trang, đồ gia dụng, đồ điện tử, các linh kiện máy móc…đều không thiếu một thứ gì. Ngược lại còn rất đa dạng về chủng loại hàng hóa, mẫu mã, giá thành sản phẩm, kích thước, màu sắc, chất liệu, nhà cung cấp.

Khi mua hàng trên trang thương mại điện tử mày bạn có thể yên tâm về vấn đề hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bởi nếu có một nhà cung cấp nàp muốn đăng ký gian hàng thì đều phải cung cấp giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng của sản phẩm.

Chung tay trong việc đẩy lùi hàng kém chất lượng là một điểm cộng rất lớn để giúp Tmal.com nằm trong top 7 trang thương mại điện tử Trung Quốc năm 2020.

Taobao.com

Nhắc đến Taobao thì quả thật không quá xa lạ đối với người dân Trung Quốc. Đây là trang thương mại điện tử được sáng lập sớm nhất bởi tập đoàn Alibaba và đến nay nó vẫn là một Website mua bán trực tuyến được nhiều người biết đến và sử dụng.

Người khổng lồ – Taobao.com

Cũng như hầu hết các trang thương mại điện tử khác thì Taobao bán hầu như tất cả mọi thứ với giá thành tốt. Tại Taobao các gian hàng vừa, nhỏ, cá nhân có thể mở quán các sản phẩm của mình. Trang web chủ yếu phục vụ khách hàng nội địa và thời gian gần đây đã mở rộng trong khu vực.

Tuy nhiên trang thương mại điện tử này có nhược điểm là phần giao diện chỉ hỗ trợ tiếng Trung, gây khó khăn cho những người nước ngoài muốn đặt hàng.

Một lưu ý khi mua hàng trên Taobao là bạn hãy thương lượng chi phí vận chuyển với người bán. Còn nữa nếu bạn muốn mua hàng mà không qua bên khâu trung gian nào thì bạn buộc phải đăng ký tài khoản.

1688.com

1688 cũng là một trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc, được sáng lập bởi tập đoàn Alibaba. Nếu  như trang web Taobao dành cho những khách hàng mua hàng với số lượng ít thì tại 1688 là một kho hàng chuyên cung cấp một số lượng hàng hóa lớn. Vì vậy hàng hóa trên đây không những rất nhiều mà giá thành còn rất rẻ. Bởi hàng hóa được bán với giá tại xưởng mà không cần qua bất kì khâu trung gian nào.

Đặc biệt khi bạn mua càng nhiều thì giá càng rẻ, rất thích hợp với những cánh lấy buôn hàng Trung Quốc.

Khó khăn lớn nhất khi mua hàng trên 1688 chính là rào cản ngôn ngữ khi mà giao diện chỉ cung cấp và hỗ trợ tiếng Trung Quốc.

Aliexpress.com

Aliexpress.com cũng là một trang thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba.

Một điểm khác biệt rất lớn của trang Web chính là dùng cho khách hàng nước ngoài muốn đặt mua hàng hóa chứ không phải dành cho người Trung Quốc. Vì vậy giao diện hỗ trợ nhiều thứ tiếng.

Các mặt hàng kinh doanh chủ yếu là quần áo, giày dép, điện thoại di động, đồ trang sức…với rất nhiều chủng loại.

Tuy nhiên nhược điểm lớn của Aliexpress.com chính là ít hỗ trợ tương tác giữa người mua và người bán và thời gian vận chuyển hàng hóa tương đối lâu.

Alibaba.com

Alibaba.com là trang web bán hàng trực tuyến nổi tiếng của tập đoàn Alibaba.

Đây là một trang chuyên order hàng Quảng Châu nổi tiếng. Quy mô của nó đã vượt ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc, trở thành trang thương mại điện tử cung cấp mộ khối lượng hàng hóa cho toàn cầu.

Ưu điểm của trang web này có thể kể đến như hàng hóa đa dạng hỗ trợ giao diện tiếng anh, chấp nhận thanh  toán quốc tế..

Tuy nhiên nhược điểm khi mua hàng thì thời gian giao hàng tương đối lâu và dễ xảy ra sai sót.

JD.com

JD.com hay còn gọi là Jingdong, là trang chuyên cung cấp các sản phẩm điện tử và linh kiện điện tử . Tuy nhiên họ cũng phân phối một số mặt hàng như thời trang, sức khỏ…và đang phát triển thêm về các sản phẩm công nghiệp, thực phẩm tươi sống.

Tại đây cũng luôn sãn sàng đáp ứng số lượng hàng hóa lớn như Tmail. Điểm cộng nữa là kênh giao hàng của họ có thể đi đến tận cả những vùng nông thôn.

Suning.com

Suning.com là một trang thương mại điện tử thuộc công ty Suning, chuyên các dòng sản phẩm kỹ thuật số, các thiết bị điện tử.

Đây cũng là một trang Web chiếm thị phần ổn định.

Dangdang.com

Đây là một cửa hàng sách trực tuyến Trung Quốc rất lớn với rất nhiều loại sách, phần mềm và âm thanh.

Một số mặt hàng thứ yếu là các sản phẩm làm đẹp, quần áo, điện tử…tuy nhiên sách là sản phẩm được nhiều người biết đến nhiều hơn cả

Trang Web hỗ trợ tối đa người dùng khi không phân biệt trình độ học vấn cao hay thấp, mà luôn phục vụ tất cả các khách hàng có nhu cầu.

Trên đây sự gợi ý của chúng tôi về top 7 trang thương mại điện tử Trung Quốc năm 2020 các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình kênh mua bán phù hợp.

Xem thêm