Dịch vụ chuyển tiền qua Trung Quốc đang ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi nhu cầu giao dịch quốc tế ngày càng lớn, đặc biệt là với những người có nhu cầu buôn bán hàng Trung Quốc, Việt Nam hoặc muốn chuyển tiền qua Trung Quốc cho người thân. Tuy nhiên, cùng với đó là sự xuất hiện của hàng loạt những địa chỉ chuyển tiền lừa đảo hoạt động hết sức tinh vi gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Những điều bạn có thể gặp phải khi chuyển tiền không an toàn

Mất tiền

Việc bạn bị tổn thất nghiêm trọng về tiền bạc khi giao dịch tại các địa chỉ không uy tín là điều hoàn toàn có thể xảy ra bởi những địa chỉ này đều có cách thức lừa đảo vô cùng tinh vi với những “lời mời gọi” hấp dẫn khiến bạn dễ dàng tin tưởng và giao tiền cho chúng.

Chúng sẽ sử dụng các cách thức như chuyển tiền sang một số tài khoản khác mà theo chúng là địa chỉ giao dịch tại Trung Quốc, hay có thể gửi hẳn mail xác nhận cho bạn rằng số tiền đã gửi tới tài khoản bạn cấp nhưng thực tế chúng lại gửi sang một số tài khoản hoàn toàn khác.

chuyển tiền qua Trung Quốc
Bạn hoàn toàn có thể bị lừa nếu giao dịch chuyển tiền qua Trung Quốc tại địa chỉ không uy tín

Tất nhiên việc bạn bị “thổi” một mức phí trên trời khác xa hoàn toàn với những gì đã được quảng cáo là điều chắc chắn có thể xảy ra đối với những địa chỉ “đen” này. Sẽ có rất nhiều loại phí sẽ được đặt ra cho bạn trước, trong và sau khi giao dịch mà không hề báo trước, lúc này tiền đã trao và bạn sẽ không thể làm gì khác để kết thúc chuyện này.

Vậy nên, việc lựa chọn những địa chỉ chuyển tiền không uy tín có thể ảnh hưởng ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của khách hàng.

Lộ thông tin cá nhân

Quy trình chuyển tiền qua Trung Quốc thông thường đều phải cung cấp các thông tin cần thiết để thực hiện giao dịch nhưng những địa chỉ không uy tín sẽ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bạn trong dịch vụ đấy để khai thác những thông tin cá nhân không cần thiết nhưng có thể giúp chúng thực hiện những giao dịch bất minh dưới danh nghĩa của bạn.

Những kẻ lừa đảo thường có rất nhiều cách thức để chúng có thể lấy được những thông tin cần thiết và sử dụng những thông tin này thực hiện các giao dịch online hay lừa đảo chính bạn. Đặc biệt trong những năm gần đây hiện tượng lừa đảo online đang ngày càng lan rộng gây hoang mang và ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều người.

chuyển tiền qua Trung Quốc
Chuyển tiền qua Trung Quốc không uy tín có thể gặp rất nhiều rủi ro

Việc lựa chọn địa chỉ chuyển tiền qua Trung Quốc uy tín như một “giấy bảo hành” giúp bạn có thể quản lý tốt nhất hoạt động giao dịch cũng như bảo mật tuyệt đối các thông tin cá nhân không cần thiết cho hoạt động chuyển tiền này.

Không thể kiện khi bị lừa

Khi giao dịch bạn cần chắc chắn là mình đã nhận đầy đủ hóa đơn cũng như xác nhận email chuyển tiền thành công nếu không bạn sẽ không thể chứng minh rằng mình đã giao dịch tại đây và số tiền giao dịch chính xác để có thể nhận được giúp đỡ và phản hồi khi gặp vấn đề phát sinh.

Rất nhiều địa chỉ không uy tín sẽ không xuất hóa đơn cũng như giấy tờ giao dịch cho bạn để chứng minh hoạt động giao dịch chuyển tiền qua Trung Quốc đã được thực hiện tại đây. Vậy nên đây là điều bạn hết sức lưu ý đối với mọi địa chỉ giao dịch.

Dịch vụ chuyển tiền Trang Nguyên với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng sự uy tín hàng đầu trên thị trường chúng tôi luôn đảm bảo cho khách hàng sự an toàn tuyệt đối, giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong và sau khi giao dịch chuyển tiền sang Trung Quốc, bảo vệ tuyệt đối cho quyền lợi của khách hàng.

Xem thêm: