Vì sao nên mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc

21

Bài trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách mở và chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về tầm quan trọng và vì sao mở một tài khoản ngân hàng Trung Quốc là việc đầu tiên và nên làm ngay hôm nay.

Vì sao nên mở tài khoản Trung Quốc
Vì sao nên mở tài khoản Trung Quốc

Giao dịch thuận tiện

Với những ai đã từng đặt chân sang Trung Quốc để đi học, đi du lịch hay đi mua sắm đều đã thấy được sự cần thiết của việc mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc khi giao dịch.

Bởi theo luật hải quan, quy định về pháp luật Ngoại hối, khi xuất cảnh, công dân Việt Nam không được phép mang quá 5.000 USD hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương. Bên canh đó, khi xuất nhập cảnh sang nước có cùng biên giới như Trung Quốc không được phép mang trên 6.000 CNY qua cửa khẩu. Khi mang quá tiền mặt lớn sẽ phải khai báo hải quan và xin giấy phép.

Việc lằng nhằng thủ tục đôi khi sẽ rất mất thời gian. Hơn nữa, khi mang theo số lượng tiền mặt lớn sẽ kèm theo nhiều rủi ro như đánh rơi, mất cắp. Vì vậy, chỉ cần tạo một tài khoản ngân hàng Trung Quốc, sau đó chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc. Bạn có thể đi bất cứ đâu và thực hiện thanh toán rất nhanh gọn. Khi hết tiền có thể rút tiền Trung Quốc ngay tại chi nhánh hoặc ATM gần đấy. Đặc biệt với các du học sinh, hay người thường xuyên phải xuất cảnh làm việc tại Trung Quốc, có trong tay tấm thẻ ngân hàng Trung Quốc, là điều không thể thiếu.

Chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc tiết kiệm thời gian và chi phí
Chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc tiết kiệm thời gian và chi phí

Tiết kiệm thời gian, chi phí chuyển tiền

Bên cạnh việc thuận tiện giao dịch, khi chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc còn tiết kiệm thời gian và chi phí. Khi cần chuyển tiền, bạn chỉ cần lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

  • Đến trực tiếp ngân hàng làm các thủ tục chuyển tiền. Tuy nhiên, bạn cũng biết giao dịch tại các ngân hàng thường phải chờ đợi, điền giấy tờ nhiều, phí chuyển cũng khá cao mà dễ lưu lại thông tin và bị để ý.
  • Cách khác hiệu quả hơn không cần mất thời gian đi lại. Bạn có thể ngồi ngay ở nhà, công ty hay bất cứ đâu, liên hệ với một công ty dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc uy tín, để chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc nhanh chóng và thuận tiện.

Chuyentientrungquocc.vn chuyên nhận chuyen tien vao tai khoan Trung Quoc. Chúng tôi đã hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực, hiểu rõ các quy định cụ thể về pháp luật Việt Nam và quốc tế khi giao dịch ngoại tệ. Vì vậy, các giao dịch đảm bảo chính xác, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho khách hàng.

Nếu bạn đang thắc mắc về các thủ tục chuyển tiền Trung Quốc giá rẻ. Liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được giải đáp cụ thể vướng mắc nhé.