Trước đây liên quan đến việc chuyển tiền sang Trung Quốc hay chuyển tiền quốc tế, lựa chọn đầu tiên mà khách hàng nghĩ đến là ngân hàng. Thế nhưng hiện nay, ngân hàng không còn giữ vị tri ngôi vương nữa, mà tỷ lệ dần được chia đều sang các hình thức khác. Trong đó, các công ty dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc đang nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng.

Vì sao ngân hàng không còn là số 1 khi chuyển tiền quốc tế

Việt Nam hiện có hơn 100 ngân hàng lớn nhỏ, và hoạt động liên kết theo hệ thống dưới sự quản lý của ngân hàng nhà nước. Do tính đặc thù hệ thống ngân hàng, nên các quy trình thủ tục phải thực hiện một cách tuần tự, dây chuyền.

Chuyển tiền quốc tế tại ngân hàng quy trình phức tạp, mất nhiều thời gian
Chuyển tiền quốc tế tại ngân hàng quy trình phức tạp, mất nhiều thời gian

Việc chuyển tiền quốc tế từ trước đến nay giao dịch tại các ngân hàng là rất phổ biến. Dịch vụ chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc nói riêng và các dịch vụ chuyển tiền quốc tế nói chung qua ngân hàng cho phép gửi nhận tiền thông qua mạng lưới các ngân hàng toàn thế giới. Ưu điểm lớn nhất của ngân hàng chính là sự an toàn, độ bảo mật cao, tỷ giá cạnh tranh.

Tuy nhiên các hạn chế khi chuyển tiền quốc tế tại ngân hàng đó là:

Yêu cầu thủ tục phức tạp:

Nếu đã từng đi giao dịch tại ngân hàng, bạn sẽ rất mệt mỏi với các yêu cầu thủ tục của ngân hàng. Do hoạt động theo hệ thống, nên nhân viên giao dịch làm việc theo khuôn mẫu. Phải đủ giấy tờ, mới chuyển đi được tiền. Khiến cho nhiều khách hàng khi cần chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc gấp sẽ khó thực hiện.

Thời gian chỉ tương đối

Lo lắng của nhiều khách hàng là bao lâu thì chuyển tiền thành công, người nhận có tiền. Thời gian càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, câu trả lời khi chuyển tiền tại ngân hàng chỉ tương đối. Có khi vài tiếng, nhưng có khi đến 1, 2 ngày mới chuyển xong.

Không giao dịch cuối tuần, ngày lễ

Đa phần các ngân hàng chỉ hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6. Cuối tuần, ngày lễ, hoạt động thường đóng băng. Tiền chuyển vào chiều thứ 6, có khi dời đến thứ 2 mới chuyển được. Vì thế, khi có nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc cho người thân gấp, chuyển tiền sang cho đối tác trả nợ trong ngày, sẽ khó thực hiện qua ngân hàng.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế nhanh chóng

Xuất phát từ nhu cầu chuyển tiền quốc tế ngày càng nhiều. Nhiều ứng dụng chuyển tiền quốc tế khác ra đời, tối ưu hơn, tiết kiệm thời gian hơn và hiệu quả cao hơn ngân hàng. Để không phải mất thời gian chờ đợi, không phải lo lắng thủ tục, khách hàng có thể tìm đến các công ty dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc uy tín, đã được cấp phép hoạt động.

Dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh chóng
Dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh chóng

Với quy trình được tối ưu, linh động phương án gửi tiền mặt hoặc chuyển tiền qua tài khoản. Thời gian chuyển tiền rút gọn xuống còn chỉ 15 – 30 phút. Tỷ giá niêm yết theo thị trường, mức phí rẻ. Sau khi giao dịch, sẽ có hóa đơn gửi về, nên khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Việc lựa chọn hình thức giao dịch nào phụ thuộc vào nhu cầu, cách đánh giá của mỗi người. Trên đây chỉ là một số phân tích các phương án giúp việc chuyển tiền sang Trung Quốc tối ưu nhất.

Nếu bạn cần thêm sự tư vấn về dịch vụ, hãy liên hệ với TrangNguyen qua Hotline 091.555.0909 để được tư vấn tốt nhất.