Chắc hẳn, Visa không phải là cái tên quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, nhiều người chưa thực sự hiểu được tác dụng của Visa. Vậy Visa là tổ chức gì? tìm hiểu tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hiện nay.

visa-la-to-chuc-gi-tim-hieu-to-chuc-the-visa-tai-viet-nam-hien-nay

Visa là tổ chức gì?

Visa là tổ chức gì?

Visa là công ty chuyên về công nghệ thanh toán toàn cầu , là đơn vị tổ chức kết nối giữa các doanh nghiệp, tổ chức, chính phủ. Trải qua hơn 60 năm phát triển, Visa đã có mặt ở trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với hình thức thanh toán nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy. Ngày nay, visa đã trở thành tổ chức thẻ tín dụng lớn nhất toàn cầu. 

Tổ chức Visa đã có một văn phòng riêng tại Việt Nam. Hiện nay, tổ chức Visa đã liên kết với nhiều ngân hàng rộng khắp cả nước như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, VP Bank,… nhằm đưa người người dùng để những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Lịch sử ra đời của tổ chức Visa

Tổ chức Visa bắt đầu hình thành từ năm 1958, năm mà ngân hàng Mỹ bắt đầu triển khai chương trình làm thẻ tín dụng cho tầng lớp trung lưu tại Mỹ. 

Công ty phát triển rất nhanh chóng và vươn ra quốc tế năm 1974. Năm 1975,  thẻ ghi nợ đã ra đời. 

Năm 2007, các doanh nghiệp trên toàn thế giới sáp nhập vào thành Visa Inc.

Năm 2008, công ty lên sàn chứng khoán và trở thành thương vụ IPO đình đám nhất trong lịch sử. 

Hiện nay, Visa đã xuất hiện trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với nhiều sản phẩm khả dụng. Hiện nay, Visa vẫn liên tục phát triển và trở thành phương thức thanh toán an toàn nhất cho tất cả mọi người. 

Visa-la-to-chuc-gi-tim-hieu-ve-to-chuc-the-visa-tai-viet-nam-hien-nay

Tổ chức Visa được hình thành như thế nào?

Sơ lược về tổ chức Visa tại Việt Nam

Visa Việt Nam là một trong những văn phòng đại diện của tổ chức Visa thế giới. 

Năm 2004, Visa được ngân hàng nhà nước cấp phép và được cho phép thành lập văn phòng tại Việt Nam. Địa điểm được thành lập đầu tiên chính là Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Visa đã trở thành một một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Việt Nam. 

Trải qua gần 20 tồn tại và phát triển tại Việt Nam, tổ chức Visa đã thúc đẩy các giao dịch bằng thẻ tại Việt Nam. Góp phần hoàn thiện các biện pháp thanh toán bằng thẻ thay thế cho hình thức thanh toán bằng tiền mặt.

Hoạt động chủ yếu của thẻ Visa tại Việt Nam:

  • Tổ chức và quản lý hệ thống các hệ thống toàn cầu về các sản phẩm như: thẻ tín dụng, thẻ gửi tiết kiệm, séc du lịch.
  • Thanh toán các dịch vụ thanh toán bù trừ cho các hội viên của Visa.

Sự phát triển của Visa tại Việt Nam 

Sau hơn 25 năm năm tồn tại và phát triển tại Việt Nam, Visa có những bước phát triển rất nhanh chóng và đạt được những thành tựu nhất định:

  • Theo thống kê mới nhất, số lượng giao dịch tăng lên 45% và doanh số tăng lên 37%. Visa cũng đang đẩy nhanh quá trình đầu tư  vào dịch vụ thanh toán qua ví điện tử  tại Việt Nam, thúc đẩy người dùng thanh toán bằng thẻ. Ngoài ra, Visa còn đẩy nhanh quá trình thay toán tiên tiến nhất thay thế cho tiền mặt.
  • Sự xuất hiện của tổ chức Visa tại Việt Nam đã giúp người dân làm quen với đồng tiền số. Tiến hành chuyển tiền từ Việt Nam sang các nước khác và nhận tiền kiều hối từ nước ngoài gửi về. Nhờ tổ chức Visa, cuộc sống của người Việt trở nên tiện ích hơn rất nhiều. 

visa-la-to-chuc-gi-tim-hieu-to-chuc-the-visa-tai-viet-nam-hien-nay

Sự phát triển của tổ chức Visa tại Việt Nam

Sự xuất hiện của tổ chức Visa tại Việt Nam như thổi vào một làn gió mới vào thị trường Việt Nam. Với phương châm phát triển, cải tiến công nghệ, đem đến cho người dùng giao dịch an toàn, nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên bạn sẽ có thêm thông tin về Visa là tổ chức gì? Tìm hiểu tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hiện nay.